fbpx

โรคไตรักษาตรงจุดแก้ที่ต้นเหตุ ฟื้นฟูเซลล์บำรุงไตด้วยพอลลิติน pollitin

โรคไต

โรคไต ไตวายเรื้อรัง ไตวายเฉียบพลัน ไตเสื่อม  ฉี่เป็นฟอง อ่อนเพลีย คัน บวมน้ำ อัตราการทำงานของไตต่ำ และยังไม่อยากไปฟอกไต ท่านเองสามารถฟื้นฟูการทำงานของไต ด้วยวิธีธรรมชาติได้เป็นการรักษาไตที่ต้นเหตุ โดยการให้สารอาหารที่เหมาะสมกับไต และการไหลเวียนเลือด ได้ด้วยพอลลิติน ( pollitin )

พอลลิติน (pollitin) กับการฟื้นฟูไต แก้ปัญหาแบบตรงจุดรักษาที่ต้นเหตุ

ผมเข้าใจทุกท่านนะครับว่าวันนี้โรคไตที่เป็นกันอยู่นั้นมีแต่ความสิ้นหวัง เพราะไปรักษาโรคไตมา ก็มีแต่คนบอกว่าไม่มีทางหายและต้องเป็นไปตลอดชีวิต ซึ่งก็ไม่ผิดที่ท่านจะได้ข้อมูลมาแบบนั้น แต่วันนี้ครับ

ผมเองมีทางเลือกสู่การแก้ไขปัญหาแบบตรงจุดมาให้ทุกท่านได้ลองพิจารณากันดู ว่านี่กำลังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลรักษาไตของท่านจากต้นเหตุจริงๆ หรือไม่

คุณเกศรินทร์ แสงอรุณ ผู้ป่วยโรคไตวาย มีโอกาสได้ทานพอลลิติน จนเธอนั้นไม่ต้องฟอกไต และร่างกายแข็งดีขึ้น จนกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นตามแต่ละบุคคล

สารบัญรักษาไตแบบตรงจุดฟื้นฟูเซลล์ด้วยพอลลิติน

ทบทวนสาเหตุของโรคไตที่ท่านกำลังเป็น

ตอนนี้ท่านเองหรือคนที่รักกำลังประสบปัญหากับภาวะไตเสื่อมเรื้อรัง หรือไตวายเฉียบพลัน ซึ่ง 2 อาการนี้ การฟื้นตัวจะแตกต่างกัน นั้นเราลองมาเช็คกันก่อนนะครับ ว่าท่านเองนั้นกำลังเป็นไตแบบไหน

ไตวายเฉียบพลัน

เป็นสภาวะที่เกิดจากการสูญเสียการทำงานของไตในระยะเวลาสั้น ปัจจัยที่ส่งผลให้ไตวายซึ่งอาจเกิดจากอุบัติเหตุ ไตขาดเลือด หรือการได้รับสารเคมีบางอย่างเข้าไป การอุดกันของทางเดินปัสสาวะและไตบวมทั้ง 2 ข้าง การติดเชื้อในกระแสเลือด  จนทำให้เกิดสภาวะไตวายเฉียบพลัน การดูแลมักจะเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า คือการทดแทนไต โดยการล้างไต หรือการฟอกเลือด ซึ่งขึ้นอยู่กับอาการและดุลยพินิจของแพทย์

กรณีไตวายเฉียบพลันหลังจากทำการทดแทนไต ช่วยผู้ป่วยพ้นภาวะขีดอันตรายแล้ว ก็จะทำการฟอกไตเหมือนผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง เพื่อช่วยการทำงานของไต เมื่อไตกลับมาทำงานได้ปกติ กลุ่มนี้ก็สามารถหยุดการล้างไตได้ และกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง  ระยะเวลาส่วนใหญ่ไตจะฟื้นได้ใน 1-3 เดือน

ไตวายเรื้อรัง

เป็นภาวะที่ไตค่อยๆ สูญเสียความสามารถในการทำงานลงจนกระทั่งเสื่อมสภาพและไม่สามารถกลับมาทำงานปกติได้อีก ซึ่งสภาวะไตวายแบ่งออกเป็น 5 ระยะ ตามค่าการทำงานของไตหรือ GFR (Glomerular Filtration Rate)

สภาวะไตวาย 5 ระยะ

ระยะที่ 1

ค่า GFR มากกว่าหรือเท่ากับ 90 แต่เริ่มพบโปรตีนในปัสสาวะหมายถึงไตเริ่มเสื่อม

ระยะที่2

ค่า GFR 60-89 ค่า GFR ลดลงเล็กน้อย เป็นระยะที่ไตเสื่อมแล้ว

ระยะที่ 3

ค่า GFR 30-59 ค่า GFR ลดลงปานกลาง

ระยะที่ 4

ค่า GFR 15-29 ค่า GFR ลดลงมาก

ระยะที่ 5

ค่า GFR น้อยกว่า 15 เป็นระยะสุดท้ายหรือภาวะไตวาย

อาการผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรัง

  • เบื่ออาหาร
  • คลื่นไส้อาเจียน
  • ซีด คัน บวมตามร่างกาย
  • อึดอัด หอบ เหนื่อยง่าย
  • นอนราบไม่ได้ เนื่องจากร่างกายมีของเสียคั่งค้าง
  • เกิดการเสียสมดุลของน้ำ เกลือแร่ กรดด่าง และฮอร์โมนของร่างกาย
อาการโรคไตวายระยะสุดท้าย

ถ้าผู้ป่วยมีอาการหนักและเป็นระยะสุดท้ายจะใช้การทดแทนไต คือฟอกไต หรือล้างไต เพื่อให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นและยืดชีวิตให้ยาวนานขึ้น

ท่านทราบถึงปัญหาโรคไตที่ท่านเป็นแล้ว สาเหตุหลักๆ คือสภาวะการเสื่อมสภาพของไต ที่ทำงานได้ลดลง ซึ่งเกิดจากการเสื่อมของเซลล์ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งสะสมเป็นระยะเวลามายาวนาน จากพฤติกรรม ไม่ว่าจะเป็นการทานเค็มมาก ของรสจัด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การรับสารเคมี หรือยาเป็นระยะเวลานานๆ จนกลายมาเป็นโรคไต

ถ้าเราจะแก้ เราเองนั้นก็จำเป็นที่จะต้องแก้ที่ต้นเหตุก่อน คือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต การกิน การนอน การทำงาน รวมถึงลดการรับสารเคมี หรือยา  ซึ่งหลายๆ คนเป็นโรคไต จากภาวะโรคประจำตัว คือเบาหวาน ความดัน ไขมัน ที่มีการใช้ยาเคมีมายาวนาน

ซึ่งโรคดังกล่าว นั้นเป็นโรคความเสื่อมโรคพฤติกรรม ซึ่งแก้ได้ที่ตัวเรา ดูแลด้วยธรรมชาติ ก็สามารถกลับมาเป็นปกติได้ วันนี้ยาเคมีทีท่าน ช่วยหนึ่งอย่าง แต่อาจส่งผลอีกหลายอย่างตามมา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผมเชื่อครับว่าท่านเองนั้นรู้อยู่แล้ว

เพราะถ้าเราไม่แก้ต้นตอก่อนดูแลไป ก็ป่วยเหมือนเดิมอยู่ดี จริงไม่จริงครับ  ถ้าเราคิดว่าเราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเราได้แน่นอนละ วันนี้ เรามาดูวิธีการฟื้นฟู และรักษา โรคไตวาย ไตเสื่อม ที่เราเป็นกัน

การบำบัดรักษาไตที่มีในปัจจุบันนี้

4 วิธีการรักษาโรคไต

4 วิธีการรักษาไตวายเรื้อรัง

1. การฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม (hemodialysis)

เป็นการนำของเสียและนำออกจากเลือด โดยเลือดจะออกจากตัวผู้ป่วยทางหลอดเลือดดำแล้วผ่านตัวกรองเพื่อกำจัดของเสีย ปรับสมดุลเกลือแร่และกรดด่างเพื่อให้กลายเป็นเลือดดีก่อนที่เครื่องไตเทียมจะนำเลือดนั้นกลับเข้าสู่ร่างกาย

ซึ่งกระบวนการนี้ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผู้ป่วยต้องเข้ารับการผ่าตัดเตรียมหลอดเลือดเพื่อใช้ในการฟอกเลือดก่อน และระหว่างการฟอกเลือด ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการอ่อนเพลีย คลื่นใน เป็นตะคริวได้

ฟอกไต

2. การล้างไตทางผนังช่องท้อง (peritoneal dislysis)

เป็นการใส่น้ำยาล้างไตเข้าไปในช่องท้องผ่านทางสายที่ฝังไว้ในช่องท้องผู้ป่วยเพื่อกรองของเสียในร่างกายออก วิธีนี้จำเป็นต้องทำทุกวันอย่างน้อยวันละ 4-5 ครั้ง ใช้เวลาครั้งละประมาณ 30 นาที โดยต้องใส่น้ำยาทิ้งไว้ 4-6 ชั่วโมง

เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนของเสียและน้ำด้วยการซึมผ่านเยื่อบุช่องท้อง จากนั้นจึงปล่อยน้ำยาออกจากการล้างไตด้วยวิธีน้ำจำเป็นต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดเป็นอย่างมากเพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย

ล้างไตผ่านหน้าท้อง

3. การผ่าตัดปลูกถ่ายไต (kidney transplantation)

เป็นการผ่าตัดเอาไตของผู้อื่นมาใส่ไว้ในร่างกายของผู้ป่วยเพื่อทดแทนไตเดิมที่ไม่สามารถทำงานได้แล้ว โดยไตใหม่นั้นอาจได้จากผู้บริจาคที่มีชีวิต (living donor) หรือจากผู้บริจาคที่เสียชีวิต (deceased donor) ผ่านการรับบริจาคโดยศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย

ปลูกถ่ายไต

4. การรักษาแบบประคับประคอง

ใช้การควบคุมอาหาร รักษาตามอาการ ดูแลการบริโภค การปรับพฤติกรรม ตามสภาพร่างกาย อีกทั้งวิธีนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราเองสามารถหันมาใช้วิถีธรรมชาติในการดูแล บำรุงร่างกายด้วยตัวเองได้

มีความสุข

ท่านลองคิดดูว่าเหตุผลใดนั้นที่เซลล์เราเองเสื่อมลงและไม่สามารถฟื้นกลับมาได้ทั้งที่ปกติเซลล์เรานั้นเกิดทุกวันตายทุกวัน เซลล์จุดได้ที่ได้รับสารอาหารเพียงพอและนำไปทำการซ่อมแซมตัวเองได้นั้นก็ย่อมมีการผลัดเปลี่ยนเซลล์แต่เหตุผลที่ร่างกายเราไม่ฟื้นไตเราเสื่อมลงเพราะ เราได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อการฟื้นตัวนั่นเอง

วันนี้มีทฤษฏีหนึ่งที่น่าสนใจ คือ “เซลล์ซ่อมเซลล์ หรือ เซลล์ฟื้นฟูเซลล์” ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งในการแพทย์แบบองค์รวมทฤษฏีนี้กำลังได้รับความนิยมใช้ บำบัดอาการต่างๆในต่างประเทศ นายแพทย์ จักรกฤษณ์ ภูมิสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการแพทย์ทางเลือกแบบผสมผสาน กล่าวเพิ่มเติมว่า

“รากของการแพทย์องค์รวมถือว่าพลังชีวิต คือพลังแห่งการบำบัดตนเองตามธรรมชาติ และเป็นหัวใจของการเยียวยา และฟื้นฟูร่างกาย ดังนั้น ผู้ป่วยคือผู้ที่จะรักษาตนเองได้อย่างแท้จริง”

หมอจักฤษณ์อธิบายต่อว่า อันที่จริงหลักการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมไม่ได้เป็นเรื่องใหม่การแพทย์แผนจีนและอินเดีย เมื่อ 5,000 ปี ก่อน

แพทย์แผนจีน ดูแลไต

ได้ให้ความสำคัญกับการมีสุขภาพและวิถีชีวิตที่สอดคล้องอยู่ร่วมกับธรรมชาติ มีการค้นพบบันทึกทางการแพทย์ในสมัยโบราณระบุไว้อย่างชัดเจนว่า

“ไม่ให้ทำการบำบัดรักษาเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย เพราะส่วนย่อยไม่สามารถจะดีได้ ถ้าส่วนอื่นทั้งหมดไม่ดี”

ขอบคุณข้อมูลจาก https://emcclinic.com/2017/06/06/cell-therapy/

วันนี้เห็นได้ชัดว่าหลักการฟื้นฟูแบบแพทย์แบบองค์รวม สอดคล้องกับหลักการดูแล โดยการใช้พอลลิตินในการฟื้นฟูระบบปัญหาสุขภาพ

คนเป็นโรคไตวายแล้วดีขึ้น

ผลลัพธ์แต่ละบุคคนแตกต่างกัน

รีวิวผู้ป่วยโรคไตเคสอื่นๆที่ดีด้วยพอลลิติน

(ผลลัพธ์ที่ได้แต่ละบุคคนแตกต่างกัน)

พอลลิตินไปช่วยให้ไตแข็งแรงได้อย่างไร

ตอนนี้ท่านได้เข้าใจการฟื้นฟูแบบองค์รวมแล้ว คือการฟื้นฟูระบบต่างๆ ของร่างกายให้สมบูรณ์ร่วมกัน รวมถึงกระบวนที่ส่งผลต่ออาการไตเสื่อม ซึ่งสิ่งที่ร่างกายต้องการนั้น คือสารอาหารระดับเซลล์ ที่ร่างกายดึงเข้าไปใช้ในระบบต่างๆ ได้

พอลลิติน (pollitin) นั้นเป็นสารอาหารสกัดพิเศษจากเกสรดอกไม้จาก “ข้าวไรย์” ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน แร่ธาตุ เอนไซม์ กรดอะมิโน สารตั้งต้นดีเอ็นเอ และเป็นสารอาหารระดับไมโครนิวเทรียนท์ ซึ่งร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ทันที

อีกอย่างพอลลิติน ได้ถูกแยกระบบในการดูแลที่ชัดเจน ตามความต้องการของร่างกาย ถึง 17 ชนิด ซึ่งทำให้เราสามารถเลือกสรรค์ชนิดที่ ที่เหมาะกับปัญหาสุขภาพโดยตรงเกี่ยวกับโรคไตวายได้

อีกอย่างพอลลิตินปลอดภัยเนื่องจากเป็นสารสกัดธรรมชาติ ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็น โภชนเภสัช หรือว่า Nutraceutical ซึ่งเราสามารถทานแบบอาหาร แต่ออกฤทธิ์เหมือนการได้รับยาได้ค่ะ แต่ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

ปรึกษาพอลลิติน
พอลลิติน 17 ชนิด

มารู้จักพอลลิติน ( Pollitin ) ให้มากขึ้น ได้ที่บทความนี้ได้เลย  >>> รู้จักพอลลิติน สรรพคุณ ทั้ง 17 ชนิด

งานวิจัยพอลลิติน (pollitin)

พอลลิติน (pollitin) นั้นมีผลงานวิจัยทาง คลินิควิทยา จำนวนมาก มากกว่า 100 ฉบับที่สนับสนุน จากสถาบันระดับโลกและมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ดังๆ ทั่วโลก

ซึ่งผมเองนั้นได้รวบรวมข้อมูลงานวิจัยมาให้ทุกท่านไว้สำศึกษาเพิ่มเติม ซึ่งสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่บทความด้านล่างนี้

งานวิจัยพอลลิติน

มาตฐานความปลอดภัยและผู้ผลิต

พอลลิติน (Pollitin) ได้ถูกผลิต โดยโรงงาน Graminex llc ที่ รัฐโอไฮโอ้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นโรงงานที่ผลิตสารสกัดจากเกสรดอกไม้รายใหญ่ของโลก

และมีนวัตกรรมที่ทันสมัยโดยไม่ใช้ตัวทำละลาย (Production of the finest solvent-free Flower Pollen Extracts™.) จึงทำให้ไม่มีการตกค้างในผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

จนได้รับมารฐาน Current Good Manufacturing Practice (cGMP) จาก National Sanitation Foundation ( NSF) ให้การรับรองการผลิตที่ได้มาตรฐานปลอดภัย อีกทั้งยังได้มาตรฐาน Oganic

สารสกัดที่เป็นธรรมชาติปลอดภัยด้วยมาตรฐาน Quality Assurance International ( QAI ) อีกด้วย และยังมีการวิจัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้มาตรฐาน Good Laboratory Practice (GLP) และอื่นๆ อีกมากมาย

graminex ผู้ผลิตพอลลิติน

ไปรู้จักโรงงาน Gramiex LLC ผู้ผลิตพอลลิติน (pollitin) กัน คลิกดูบทความนี้ได้เลยค่ะ >>> Graminex LLC ผู้ผลิตพอลลิติน

ใช้พอลลิตินตัวไหนสำหรับโรคไต

เนื่องจากพอลลิตินมีถึง 17 ชนิด แล้วเราจะเลือกตัวไหนมาทานดีให้ตรงกับอาการที่เป็นมากที่สุด และเกิดประโยชน์สูงสุดกับร่างกายเรานั้น ผมเองได้จะสรุปให้กับทุกท่านเพื่อไว้เป็นทางเลือกในการดูแลตัวเอง

วิธีการดูแลผู้ป่วยโรคไตด้วยพอลลิติน ( pollitin )

พอลลิตินกับผู้ป่วยโรคไต

ผมเข้าในในความกังวลของท่านที่ท่านกำลังเป็นอยู่ เพราะคุณหมอจะห้ามไม่ให้ท่านนั้นไปทานอาหารเสริมหรือสมุนไพรใดๆ เพราะอาจจะทำให้แย่ลงได้นั้น จริงๆแล้ว หมอได้บอกท่านถูกแล้ว

เพราะสมุนไพรบางตัวนั้น ที่ไม่ได้ผ่านการวิจัยหรือทดสอบเวลาผู้ป่วยทานทำให้ไตและตับทำงานหนักและอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนได้

แต่วันนี้ถ้าท่านเข้าใจว่า พอลลิติน (pollitin) นั้นคือสารอาหาร ที่ถูกแยกระบบผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับระบบและอวัยวะของร่างกาย จึงทำให้ไม่มีผลกระทบต่อการทำงานของไต แต่กลับเป็นผลดีที่ไตและระบบที่เกี่ยวโยงได้รับสารอาหารที่เหมาะสมจึงยิ่งทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้มากยิ่งขึ้น

5 พอลลิติน ที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อไต

พอลลิตัน พอลลิติน

พอลลิตัน (polliton) ประกอบไปด้วยสารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ 63 มก. ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีสำคัญต่อร่างกายและเซลล์ เช่นกรดอะมิโนจำเป็น, กรดไขมันไม่อิ่มตัว และ เอ็นไซม์ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย

พอลลิทรอมป์ ( pollitromb ) ประกอบไปด้วยสารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ และวิตามินอีมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ การดูแลระบบไหลเวียนโลหิต ลดคลอเลสเตอรอลในกระแสเลือด

พอลลิทรอมป์ pollitromb
วีสกราส wheatgrass

วีสกราส (wheatgrass) ต้นข้าวสาลีอ่อน เป็นแหล่งคลอโรฟิลล์ที่ดีที่สุด ประกอบไปด้วยสารอาหารจากพืช และสารประกอบที่มีออกซิเจนสูง อุดมไปด้วยวิตามิน & แร่ธาตุหลากหลายชนิด รวมไปถึงโปรตีนและเอ็นไซม์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย

พอลลิทรักซ์ (pollitrux) ประกอบด้วยเชื้อจุลินทรีย์ เอ็นเทอโรค๊อกคัส ฟีเซียม เป็นจุลินทรีย์ชนิดโพรไบโอติกส์ มีส่วนช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย

พอลลิทรักซ์ pollitrux
พอลลิแทป pollitab

พอลลิแทป (pollitab) ประกอบไปด้วยวิตามินบี1 บี3 บี6 และ วิตามินซี ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน มีส่วนช่วยสร้างให้เม็ดเลือดแดงสมบูรณ์ มีส่วนช่วยสร้างสารที่จำเป็นในการทำงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้อ

พูดคุยกับโค้ชไอซ์

คำถามที่คุณกำลังสงสัยและพบบ่อย

ค่าไตเหลือไม่ถึง 10 เปอร์เซ็น จะทานได้ไหม

ด้วยพอลลิตินเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อกระบวนการซ่อมสร้างร่างกาย มีสรรพคุณ ช่วยลดการอักเสบ สมานแผล ส่งเสริมกระบวนการทำงานของไต และไม่มีผลต่อไต ไม่ตกค้าง จึงสามารถทานได้ และเป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัว

ทานแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าไตจะดีขึ้น

ตรงนี้เมื่อร่างกายเราดีขึ้นสิ่งที่วัดได้ดีที่สุดคือการตรวจจากทางโรงพยาบาล ดูค่าอัตราการทำงานของไตหรือ GFR ว่ามีอัตราเพิ่มขึ้นหรือไม่อย่างไร รวมถึงค่าสะสมของเสีย Cr. ลดลงมากน้อยแค่ไหน

ทานพอลลิตินเท่าไรถึงจะเห็นผล

ร่างกายแต่ละคนแตกต่างกันดังนั้นการเห็นผลย่อมแตกต่างกันแต่โดยเฉลี่ยร่างกายจะเริ่มฟื้นตัวขึ้นประมาณ 1 เดือนครึ่ง ถึง 3 เดือน จะต้องมีทิศทางที่ดีขึ้น แต่สิ่งที่ผู้ป่วยจะรู้สึกได้ตั้งแต่ทานเลยคือร่างกายจะมีกำลังมากยิ่งขึ้น บางคนฟอกไตแล้วจะอ่อนเพลีย ชาเท้า แต่ทานไปแล้วร่างกายจะมีแรง อาการชาจะลดลง หรือไม่มีเลย

ฟอกไตแล้วกินแล้วจะหยุดฟอกได้ไหม

ตรงนี้การฟอกไตคือการทดแทนไต ต้องดูก่อนว่าไตเรานั้นที่ฟอกเกิดจากสาเหตุอะไรไตวานเรื้อรัง หรือไตวายฉับพลัน ซึ่งถ้าเป็นกรณีฉับพลับไตท่านยังมีโอกาสฟื้นกลับมาได้ โดยปกติแล้วประมาณ 3 เดือน ถ้าไตดีขึ้นท่านเองก็หยุดฟอกได้ ส่วนถ้าไตวายเรื้อรังนั้น เป็นการเสื่อมของไตที่สะสมระยะเวลามายาวนาน แต่ถ้าเราสามารถค่อยฟื้นฟูระบบการทำงานร่างกาย ไตเริ่มดีขึ้น ที่เหลือจะเป็นการตัดสินใจของท่านเองว่าท่านจะหยุดฟอกหรือไม่ เพราะผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังเป็นแล้วในทางการแพทย์ จะถือว่าท่านเป็นผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังและไม่มีทางหายเป็นไปตลอดชีวิต ถ้าเราจะหยุดฟอกก็ต้องรับผลและดูแลด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าท่านดีขึ้น ผมเชื่อครับว่าท่านเลือกได้

ทำไมดีขนาดนี้โรงพยาบาลไม่เอาไปทำยาซะเลยหละ

แน่นอนไม่ผิดที่ท่านกำลังคิดแบบนั้นเพราะอย่างแรกที่บอกในบ้านเราพอลลิตินไม่ใช่ยา แต่เป็นอาหารเสริม จึงทำให้ไม่มีทางที่จะเป็นยาในโรงพยาบาลได้ แต่ในหลายประเทศได้มีการใช้เกสรดอกไม้สกัด Cernitin ( Flower Pollen Extract ) ชื่อเดิมก่อนเปลี่ยนเป็น พอลลิติน (pollitin) เป็นส่วนผสมสำคัญของยาในการรักษามะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก ศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความงานวิจัย

อยากจะทานแล้วจะหาซื้อได้ที่ไหน

พอลลิติน (pollitin) มีตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากและหลากหลาย แต่ถ้าท่านเองต้องการได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและบุคลากรทางการแพทย์ ที่จบมาด้านนี้โดยตรง ท่านเองนั้นสามารถปรึกษากับทีมงานของ Pollicare ซึ่งมีความเชี่ยวชาญหลากหลายด้าน และสั่งซื้อได้กับทีมโค้ชที่นี่ได้เลย ปรึกษาและสั่งซื้อพอลลิติน เพิ่มเพื่อนไลน์ @pollicare โทร 094-6866896

สรุป

ผู้ป่วยที่เป็นโรคไต อาการไตวาย จะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ ไตวายเฉียบพลัน เเละ ไตวายเรื้อรัง

ไตวายเฉียบพลัน เป็น ภาวะที่ร่างกายสูญเสียการทำงานของไตภายในระยะเวลาอันสั้น จนทำให้เกิดภาวะที่เรียกว่าไตวายเฉียบพลัน

ไตวายเรื้อรัง เป็น ภาวะที่ไต ค่อยๆเสื่อมสภาพ จะเเสดงอาการออกมาเป็นระยะๆ ภาวะไตเรื้อรังจะเเบ่งออกเป็น 5 ระยะ ตามค่าประเมินของการทำงานไต  GFR (Glomerular Filtration Rate)

ภาวะไตวาย 5 ระยะ
ระยะที่ 1 ค่า GFR มากกว่าหรือเท่ากับ 90 แต่เริ่มพบโปรตีนในปัสสาวะหมายถึงไตเริ่มเสื่อม
ระยะที่ 2 ค่า GFR ลดลงเล็กน้อย เป็นระยะที่ไตเสื่อมแล้ว
ระยะที่ 3 ค่า GFR ลดลงปานกลาง
ระยะที่ 4 ค่า า GFR ลดลงมาก
ระยะที่ 5 ค่า GFR น้อยกว่า 15 เป็นระยะสุดท้ายหรือภาวะไตวาย

อาการผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง ส่วนใหญ่ผู้ป่วยโรคไต จะมีอาการ อ่อนเพลียเหนื่อยง่าย ปัสสาวะเป็นพอง ปัสสาวะเป็นเลือดหรือปัสสาวะติดขัด บวมน้ำในร่างกาย คันผิวหนัง คลื่นไส้อาเจียนเบื่ออาหาร ภาวะโรหิตจาง ความดันสูง

ปัจจุบันนี้ มีอยู่ 4 วิธีการรักษา การพอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม การล้างไตผ่านผนังช่องท้อง การผ่าตัดปลูกถ่ายไต การรักษาแบบประคับประครอง

พอลลิตินช่วยให้ไตแข็งแรงได้อย่างไร พอลลิตินไม่ใช่ยา ไม่สามารถรักษาโรคไดๆได้ แต่พอลลิตินเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายช่วยในการเสริมสร้างหรือซ่อมแซมฟื้นฟูระบบต่างๆของร่างกายช่วยให้ร่างการได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูของผู้ป่วยช่วยให้ระบบต่างๆกลับมาทำงานปกติ