fbpx

สะเก็ดเงิน โรคผิวหนัง ควบคุมดูแลด้วยสารอาหารพอลลิติน pollitin

โรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงิน หรือ โรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง พบได้บ่อยประมาณร้อยล่ะ 1-2 ของคนทั่วไป โรคที่ไม่มียารักษาให้หายขาด แต่เป็นโรคที่ไม่ติดต่อและไม่ได้แสดงอาการตลอดเวลา แต่จะทำให้ผู้ที่เป็นนั้นสูญเสียความมั่นใจเพราะ สาเหตุ โรคสะเก็ดเงินยังไม่เป็นที่แน่ชัดแต่ส่วนใหญ่แล้วทางพันธุกรรมมีส่วนแต่ไม่ใช่ทั้งหมด โรคสะเก็ดเงินจะแสดงอาการออกมาทางผิวกาย มีลักษณะผื่นนูนแดงผิวหนังลอกเป็นขลุยๆ ส่วนใหญ่จะพบบริเวณ ศรีษะ หัวเข่า ข้อสอก หลัง เป็นต้น

มารู้จักกับ โรคสะเก็ดเงิน หรือ โรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง

สาเหตุและอาการโรคสะเก็ดเงิน

อย่างที่ทุกท่านทราบว่าโรคสะเก็ดเงินนั้นเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง สาเหตุของโรคนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่ปัจจัยหลักๆคือพันธุ์กรรมและปัจจัยภายนอก ทำให้เซลล์ผิวหนังเกิดการแบ่งตัวเร็วกว่าปกติ

โรคสะเก็ดเงินมีลักษณะผื่นนูนแดงตามผิวหนังของร่างกายผิวหนังส่วนบนผื่นหลุดลอกเป็นขลุยขาวๆ สามารถพบได้ทั่วร่างกาย โรคนี้คนที่เป็นส่วนใหญ่มักจะสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง เพราะจากการที่ผิวหนังหลุดลอกเป็นขลุยๆบนร่างกาย

ผู้ป่วยและคนรอบข้างควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับโรคนี้ โรคสะเก็ดเงินไม่ใช่โรคติดต่อและไม่ได้แสดงอาการตลอดเวลา บางรายอาจจะเป็นๆหาย ขึ้นอยู่กับปัจจัยหยาลอย่างของผู้ป่วย โรคนี้ไม่สามารถหายขาดได้ แต่สามารถควบคุมไม่ให้อาการแสดงได้

ผู้ป่วยโรคนี้สามารถพบได้ร้อยล่ะ 1-2 รายในคนทั่วไป และส่วนใหญ่มักจะพบในวัยอายุ 30-40 ปี ในเด็กเเละผู้สูงอายุ จะพบได้น้อย

สาเหตุการเกิดโรคสะเก็ดเงิน

สาเหตุ ของโรคสะเก็ดเงิน ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่จากกายค้นหาข้อมูลหลายๆแหล่ง โรคสะเก็ดเงิน นั้นพบว่าพันธุกรรมมีส่วนแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะผู้ป่วยบางรายในสมาชิกครอบครัวก็ไม่มีใครป่วยเป็นโรคนี้

ปัจจัยเสี่ยงโรคสะเก็ดเงิน

ปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคสเก็ดเงิน

ปัจจัยเสี่ยงของ โรคสะเก็ดเงิน นั้นมีอยู่หลายปัจจัย แต่ส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันหรือพฤติกรรมและความเสื่อมของร่างกาย อีกทั้งในเรื่องของพันธุกรรม ที่พบได้บ่อย แต่ก็ใช่ว่าจะทุกคน

  • ความเคลียด
  • พักผ่อนไม่เพียงพอ
  • ไม่ออกกำลังกาย
  • การติดเชื้อบางชนิด
  • สูบบุหรี่
  • ดื่มแอลกอฮอล์
  • ยาเสบติด
  • การแกะและเกา
  • น้ำหนักเกินหรืออ้วน
  • การได้รับยาบางชนิด
อาการโรคสะเก็ดเงิน

อาการโรคสะเก็ดเงิน

ส่วนใหญ่อาการ ที่พบได้บ่อยคือ ผื่นนูนแดงตามผิวหนังส่วนบนผื่นนูนแดงนั้นมีลักษณลอกเป็นขลุยๆสีขาวหรือสีเงิน อาจจะเป็นผื่นขนาดเล็กๆเท่าฝาขวดหรือใหญ่กว่าผ่ามือหรือบางคนอาจจะเป็นผื่นใหญ่ทั้งตัวขึ้นอยู่แต่ล่ะอาการของแต่ล่ะคน

ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีอาการ คัน แสบไม่ถึงขั้นรุนแรง ผิวแห้งอาจแตกและมีเลือดออกได้ ทำให้ผู้ป่วยสูญเสียความมั่นใจ เป็นนานอาจส่งผลให้ ข้ออักเสบ ปวด เมื่อย หรือข้อพิการได้

วิธีการปฏิบัติและรักษาโรคสะเก็ดเงิน

แนวทางการรักษา

การรักษาโรคสะเก็ดเงิน จะดูตามความรุนแรงหากผู้ป่วยและไม่สามารถหายขาดได้ แต่สามารถคุบอาการไม่ให้กำเริบได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆของผู้ป่วยอีกด้วย

ในกรณีที่อาการของผู้ป่วยไม่ได้มากหรือผื่นขึ้นเพียงประมาณ 10 เปอร์เซ็น ของร่างกายหรือประมาณ 1 ฝ่ามือ ทางแพทย์ก็จะให้ใช้ยาทาเป็นอันดับแรก

ในกรณีที่อาการของผู้ป่วยรุนแรงมากหรือผื่นขึ้นมากว่า 10 เปอร์เซ็นของร่างกาย ทางแพทย์ก็จะพิจรณา โดยให้ยารับประทาน ยาฉีด หรือ การฉายแสงอาทิตย์เทียม หรืออาจจะใช้ร่วมกันทั้ง ยาทา ยากิน และฉายแสงอาทิตย์เทียม

การปฎิบัติของผู้ป่วยและญาติ

ผู้ป่วยและญาติควรเข้าใจก่อนว่าโรคนี้ไม่ใช่โรคติดต่อผู้ป่วยจะได้ไม่รู้สึกถูกรังเกียจผู้ป่วยก็จะมีกำลังใจไม่เคลียดวิตกกังวน นอกจากการรักษาทาการแพทย์แล้วการปฎิบัติตนของผู้ป่วยก็สำคัญมากเช่นเดียวกันผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้กระตุ้นโรคสะเก็ดเงินกำเริบ เช่น เคลียด พักผ่อนน้อย ดื่มสุรา สูบบุหรี่ เป็นต้น

พอลลิตินดูแลสะเก็ดเงินได้อย่างไร

พอลลิติน pollitin เป็นสารอาหารที่ช่วยในเรื่องของการดูแลร่างกายเข้าไปเติมเต็มสาอาหารและปรับสมดุลของระบบต่างๆเนื่องจากโรคสะเก็ดนั้นไม่เป็นที่เเน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่แน่นอนครับต้องมีเซลล์บางอย่างที่ทำงานผิดปกติ ทีนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าตรงไหนละที่ทำงานผิดปกติ พอลลิติน pollitin จึงเหมาะกับการปรับสมดุลของร่างกายให้ระบบต่างๆนั้นกลับมาปกติ

พอลลิตินตัวไหนเหมาะสะเก็ดเงิน

พอลลิทอล pollital

พอลลิทอล (pollital) ประกอบไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี, แร่ธาตุที่ช่วยปกป้องเซลล์ ซิงค์ เซเลเนียม และสารสกัดจากละอองเกสร มีส่วนช่วยไปยับยั้งการทำงานของสารอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย และ ป้องกันเซลล์จากการถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระต่างๆ

พอลลิตัน (polliton) ประกอบไปด้วยสารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ 63 มก. ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีสำคัญต่อร่างกายและเซลล์ เช่นกรดอะมิโนจำเป็น, กรดไขมันไม่อิ่มตัว และ เอ็นไซม์ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย

พอลลิตัน พอลลิติน
พอลลิทรอมป์ pollitromb

พอลลิทรอม (pollitromb) ประกอบไปด้วยสารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ และวิตามินอีมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ การดูแลระบบไหลเวียนโลหิต ลดคลอเลสเตอรอลในกระแสเลือด

วีทกราส (wheatgrass) ต้นข้าวสาลีอ่อน เป็นแหล่งคลอโรฟิลล์ที่ดีที่สุด ประกอบไปด้วยสารอาหารจากพืช และสารประกอบที่มีออกซิเจนสูง อุดมไปด้วยวิตามิน & แร่ธาตุหลากหลายชนิด รวมไปถึงโปรตีนและเอ็นไซม์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย

วีสกราส wheatgrass
พอลลิแคน pollican

พอลลิแคน (pollican) ประกอบไปด้วยสารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ผสม เบต้า-1,3/1,6-กลูแคน มีส่วนช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต้านเชื้อไวรัส ยับยั้งการทำลายเซลล์ของร่างกายจากสารอนุมูลอิสระ

รีวิวโรคผิวหนังสะเก็ดเงิน

ปรึกษาพอลลิติน

มาตรฐานการผลิตและงานวิจัย

งานวิจัยพอลลิติน (pollitin)

พอลลิติน (pollitin) นั้นมีผลงานวิจัยทาง คลินิควิทยา จำนวนมาก มากกว่า 100 ฉบับที่สนับสนุน จากสถาบันระดับโลกและมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ดังๆ ทั่วโลก ซึ่งผมเองนั้นได้รวบรวมข้อมูลงานวิจัยมาให้ทุกท่านไว้สำศึกษาเพิ่มเติม ซึ่งสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่บทความด้านล่างนี้

งานวิจัยพอลลิติน
มาตรฐานการผลิต

มาตฐานความปลอดภัยและผู้ผลิต

พอลลิติน (Pollitin) ได้ถูกผลิต โดยโรงงาน Graminex llc ที่ รัฐโอไฮโอ้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นโรงงานที่ผลิตสารสกัดจากเกสรดอกไม้รายใหญ่ของโลก และมีนวัตกรรมที่ทันสมัยโดยไม่ใช้ตัวทำละลาย (Production of the finest solvent-free Flower Pollen Extracts™.)

จึงทำให้ไม่มีการตกค้างในผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จนได้รับมารฐาน Current Good Manufacturing Practice (cGMP) จาก National Sanitation Foundation ( NSF) ให้การรับรองการผลิตที่ได้มาตรฐานปลอดภัย

อีกทั้งยังได้มาตรฐาน Oganic สารสกัดที่เป็นธรรมชาติปลอดภัยด้วยมาตรฐาน Quality Assurance International ( QAI ) อีกด้วย และยังมีการวิจัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้มาตรฐาน Good Laboratory Practice (GLP) และอื่นๆ อีกมากมาย

โรงงานผลิตเซอร์นิติน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ผลิตพอลลิติน ได้ที่บทความนี้ >>> Graminex ผู้ผลิตพอลลิตินรายเดียวของโลก

เนื่องจากพอลลิตินมีถึง 17 ชนิด แล้วเราจะเลือกตัวไหนมาทานดีให้ตรงกับอาการที่เป็นมากที่สุด และเกิดประโยชน์สูงสุดกับร่างกายเรานั้น ผมเองได้จะสรุปให้กับทุกท่านเพื่อไว้เป็นทางเลือกในการดูแลตัวเอง

ปรึกษาพอลลิติน

คำถามที่พบบ่อยหรือสงสัย

ทำไมดีขนาดนี้โรงพยาบาลไม่เอาไปทำยาซะเลยหละ

เนื่องด้วยพอลลิติน (pollitin) ได้ถูกนำเข้ามาในรูปแบบเสริมอาหาร ไม่ใช่ยา และอีกอย่าง พอลลิติน (pollitin) เป็นธรรมชาติ ไม่ใช่เคมี ทำให้ทานได้อย่างปลอดภัยไม่ต้องกลัวผลข้างเคียง

ทานพอลลิตินเท่าไรถึงจะเห็นผล

ร่างกายแต่ละคนแตกต่างกันดังนั้นการเห็นผลย่อมแตกต่างกันแต่โดยเฉลี่ยร่างกายจะเริ่มฟื้นตัวขึ้นประมาณ 1 เดือนครึ่ง ถึง 3 เดือน จะต้องมีทิศทางที่ดีขึ้น แต่สิ่งที่ผู้ป่วยจะรู้สึกได้ตั้งแต่ทานเลยคือร่างกายจะมีกำลังมากยิ่งขึ้น

อยากจะทานแล้วจะหาซื้อได้ที่ไหน

พอลลิติน (pollitin) มีตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากและหลากหลาย แต่ถ้าท่านเองต้องการได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ท่านเองนั้นสามารถปรึกษากับทีมงานของ Pollicare ซึ่งมีความเชี่ยวชาญหลากหลายด้าน และสั่งซื้อได้กับทีมโค้ชที่นี่ได้เลย ปรึกษาและสั่งซื้อพอลลิติน เพิ่มเพื่อนไลน์ @pollicare โทร 094-6866896

สรุป

โรคสะเก็ดเงิน เป็นโรคที่ยังไม่มียารักษาให้หายขาดแต่สามารถคุมอาการได้ โรคสะเก็ดเงินไม่ใช่โรคติดต่อ เกิดจากการที่เซลล์ผิดปกติทำให้ผิวหนังเกิดการแบ่งตัวเร็วผิดปกติ สาเหตุยังไม่เป็นที่แน่ชัดแต่พันธุกรรมมีส่วนแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นและก็ปัจจัยภายนอกก็มีส่วน

อาการที่ของผู้ป่วยจะขึ้นบนผิวหนัง มีลัษณะผื่นนูนแดงส่วนบนผื่นนูนแดงนั้นมีลักษณะผิวหนังลอกแห้งเป็นขลุยๆสีขาวหรือสีเงิน สามารถพบได้ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะ หัวเข่า ข้อศอก ศรีษะ หลัง เป็นต้น ทำให้ผู้ป่วยมีอาการ คัน แสบไม่ถึงกับมาก เป็นนานๆ ข้ออาจอักเสบ ปวดข้อ เมื่อย เล็บผิดปกติ หรือ ข้อพิการได้

วิธีการรักษา จะดูตามความรุนแรงของผู้ป่วย หากผู้ป่วยมีอาการไม่มากหรือผื่นขึ้นน้อยกว่า 10% ของร่างกาย การรักษาอาจจะ ใช้ยาทาเป็นอันดับแรก กรณีที่ผื่นขึ้นมากกว่า 10% ของร่างกายการรักษาอาจจะให้ยาทาน หรือ ยาฉีด หรือฉายแสงอาทิตย์เทียม หรืออาจใช้ยาทาร่วมด้วย