fbpx

วิธีเลือกพอลลิตินด้วยตัวเอง ให้เหมาะกับปัญหาสุขภาพที่เป็น

วิธีเลือกพอลลิติน

วิธีเลือกพอลลิติน (pollitin)  ให้เหมาะกับตัวเองนั้นเป็นเรื่องไม่ยาก เพียงแค่เรามีความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์พอลลิติน และปัญหาสาเหตุของอาการป่วยที่เป็นอยู่ ว่าเกิดจากอะไร ต้นเหตุที่แท้จริงนั้น กระบวนการส่วนไหน หรืออวัยวะอะไรที่ทำงานผิดปกติ ท่านเองก็จะสามรถจัด พอลลิติน ให้ตรงกับอาการที่เป็นได้

รู้จักวิธีเลือกพอลลิตินสารอาหารธรรมชาติฟื้นฟูและป้องกันโรคร้าย

วันนี้ถ้าคุณรู้แล้วว่าพอลลิตินนั้น เป็นสารอาหารธรรมชาติที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก และร่างกายนำไปใช้งานได้ทันที ซึ่งได้มีการแยกสารอาหารให้มีเหมาะสมแต่ละระบบของร่างกาย ตามชนิดของพอลลิติน ซึ่งถ้าท่านเองเป็นคนึงที่กำลัง จะเลือกใช้พอลลิติน เพื่อการดูแลสุขภาพ

การู้วิธีเลือกพอลลิติน จึงมีความสำคัญอย่างมาก เพื่อที่จะดูแลและเลือกให้เหมาะสมกับสุขภาพของแต่ละคน เพื่อประโยชน์สูงสุดที่ร่างกายจะได้รับกับการจ่ายเงินไป

สารบัญความรู้วิธีเลือกพอลลิติน

รู้จักพอลลิตินทั้ง 17 ตัว

ด้วยพอลลิตินมีหลายกระปุก หลายชนิด เราจึงควรเรียนรู้และทำความเข้าใจว่า แต่ละชนิดของพอลลิตินนั้น สามารถช่วยดูแลสุขภาพด้านใดได้บ้าง  เมื่อเข้าใจเราเองนั้นก็จะสามารถเลือกพอลลิตินที่เหมาะกับสุขภาพตัวเองได้นั่นเอง ซึ่งผมเองได้ทำบความความรู้ รู้จักพอลลิตินทั้ง 17 ชนิด ไว้แล้วท่านสามารถ กดลิงค์ที่ภาพด้านล่างได้เลย เพื่อเข้าไปศึกษาอย่างละเอียด

พอลลิติน 17 ชนิด

การแยกพอลลิตินตามระบบของร่างกาย

ร่างกายของมนุษย์เรานั้นใน 1 คน มีระบบที่ส่งเสริมการทำงานของร่างกายโดยแบ่งย่อย ระบบของร่างกายได้เป็น 11 ระบบ ซึ่งในแต่ละระบบนั้นมีหน้าที่ทำงานที่แตกต่างกัน เมื่อระบบใดระบบหนึ่งทำงานไม่ปกติ ก็ย่อมเกิดปัญหาหรือโรคต่างๆ มาได้

และในแต่ละระบบนั้น ก็มีความต้องการสารอาหารต่างๆ ไม่เท่ากันในการเสริมสร้างกระบวนการทำงาน หรือซ่อมแซมและฟื้นฟู วันนี้ผมจะพาทุกท่านได้รู้จักวิธีเลือกพอลลิติน ซึ่งมีสารอาหารแตกต่างกันในแต่ละชนิด

ให้เหมาะกับระบบร่างกายของแต่ละคน ถ้าท่านสามารถเข้าใจเรื่องนี้ได้แล้ว ว่าแต่ละระบบต้องใช้ตัวไหน ถึงเวลาเราต้องการบำรุงสุขภาพหรือเกิดภาวะโรคต่างๆ ถ้าวิเคราะห์เป็นท่านเองก็จะสามารถเลือกพอลลิตินมาดูแลด้วยตัวเองได้นั่นเอง

ระบบร่างกายมนุษย์มีด้วยกันทั้งหมด 11 ระบบ

 1. ระบบผิวหนัง
 2. ระบบกล้ามเนื้อ
 3. ระบบกระดูก
 4. ระบบประสาท
 5. ระบบหัวใจและหลอดเลือด
 6. ระบบน้ำเหลือง
 7. ระบบหายใจ
 8. ระบบย่อยอาหาร
 9. ระบบขับถ่าย
 10. ต่อมไร้ท่อ
 11. ระบบสืบพันธุ์

เรารู้กันแล้วว่าระบบร่างกายมีถึง 11 ระบบ ในแต่ละระบบเราควรใช้พอลลิตินอะไรมาบำรุงกายให้สมบูรณ์ มาดูกัน

รู้จักพอลลิตินในแต่ละระบบของร่างกาย

ระบบผิวหนัง
วิธีเลือกพอลลิติน ระบบผิวหนัง
ระบบกล้ามเนื้อ
วิธีเลือกพอลลิติน ระบบกล้ามเนื้อ
ระบบกระดูก
วิธีเลือกพอลลิติน ระบบกระดูก
ระบบประสาท
วิธีเลือกพอลลิติน ระบบประสาท
ระบบน้ำเหลือง
วิธีเลือกพอลลิติน ระบบน้ำเหลือง
ระบบหายใจ
วิธีเลือกพอลลิติน ระบบหายใจ
ระบบต่อมไร้ท่อ
วิธีเลือกพอลลิติน ต่อมไร้ท่อ
ระบบสืบพันธุ์
วิธีเลือกพอลลิติน ระบบสืบพันธุ์

รู้ทันอาการโรคที่เราเป็น

หลังจากที่เรารู้จักพอลลิตินมากขึ้นแล้ว แต่จะเกิดประโยชน์สูงสุดได้นั้น เราควรรู้จักสุขภาพตัวเองว่าเรานั้นอยากป้องกันอะไร หรือมีปัญหาสุขภาพด้านไหน

สิ่งที่สำคัญท่านเองต้องวิเคราะห์อาการโรคของตัวเองว่าตัวเองนั้นมีปัญหาสุขภาพอย่างไรบ้าง วันนี้ผมจะยกตัวอย่าง โรคบ้างโรค กันนะครับ เพื่อให้ท่านได้เป็นแนวทาง

โรคมะเร็ง

รู้จักมะเร็งกับพอลลิติน

หลายๆคน อาจกำลังประสบปัญหานี้อยู่กับตัวเอง วันนี้ ผมขอแนะนำในมุมมองการดูแลสุขภาพด้วยวิถีธรรมชาติ เพื่อเป็นอีกช่องทางเลือกในการฟื้นฟูและดูแลตัวเอง เริ่มต้นเลยเราต้องรู้ก่อนว่ามะเร็งที่เราเป็นนั้น ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดไหน ล้วนแต่ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นมา แต่เขาถูกสะสมและก่อตัวอยู่ในตัวเรานั้นเป็นระยะเวลามายาวนาน  และทุกคนมีเซลล์มะเร็งอยู่ในตัว ถ้าเราเองนั้นใช้ชีวิตไม่ระวัง ใช้ร่างกายหนักพักผ่อนน้อย ทานอาหารไม่ดี เคลียดบ่อย ประวัติครอบครัวเคยเป็นมะเร็ง คุณย่อมมีโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งมากกว่า คนอื่น

ผมขอสรุปข้อมูลการเกิดมะเร็ง แบบเข้าใจง่ายๆ ดังนี้

 • เกิดจากเซลล์ที่มีการแบ่งตัวผิดปกติ
 • เกิดจากการรับมลภาวะสะสมเป็นเวลานาน
 • เกิดจากการทานอาหารที่มีการปนเปื้อน
 • เกิดจากการอักเสบซ้ำๆ เป็นระยะเวลานาน
 • เกิดจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ
 • เกิดจากการขับถ่ายไม่ปกติ
 • การรับสารเคมีเข้าสู่ร่างกายเป็นระยะเวลานาน
 • การเกิดอนุมูลอิสระมากเกินไป
 • ร่างกายได้สารอาหารไม่เพียงพอ

ท่านลองดูนะครับเรานั้นอยู่ในข้อไหนที่ผมกล่าวไว้บ้าง และเรานั้นสะสมพฤติกรรมเหล่านั้นมานานแล้วหรือเปล่า เพราะถ้าจะแก้เราจำเป็นต้องแก้ที่ต้นเหตุของปัญหาให้ได้ แล้วคุณเองจะประสบความสำเร็จ   ในการดูแลตัวเอง

ธรรมชาติสร้างเรามา ธรรมชาติย่อมมีทางออกให้เราเสมอ

วันนี้ เราก็เพียงเริ่มย้อนกลับไปมองตัวเองและทำตรงกันข้าม กับสิ่งที่ก่อให้เกิดมะเร็ง และหาสารอาหารให้เพียงพอต่อร่างกาย ท่านก็สามารถใช้ พอลลิติน (pollitin) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกได้เช่นกันในข้อนี้

ประโยชน์ของ พอลลิติน

เจาะลึกข้อมูลพอลลิตินเชิงลึก สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้ได้เลยค่ะ >>> พอลลิตินคืออะไร เจาะลึกข้อมูลอย่างละเอียด

เบาหวาน

วิธีเลือกพอลลิติน กับเบาหวาน

โรคที่คุณเองต้องกินยาไปทั้งชีวิต จริงหรือไม่ ตรงนี้ผมขอไม่ออกข้อคิดเห็นใดๆ แต่มีแพทย์หลายท่านมากที่มาให้ข้อมูลให้พวกเราทุกคนหันหาธรรมชาติในการดูแล และคุมพฤติกรรมตัวเอง  เพราะโรคนี้เป็นโรคที่เราทำตัวเอง ทั้งสิ้น

ตอนนี้เรามาดูว่า ถ้าเราเป็นเบาหวานจุดไหนเป็นจุดปัญหาหลักของร่างกาย คือตับอ่อน ไม่สามารถผลิตอินซูรีน เพื่อไปนำพาน้ำตาลไปใช้งานได้ จึงทำให้เกิดภาวะน้ำตาลเกิน

ถ้าเราพูดถึงตับอ่อนตับอ่อนเป็นอวัยวะที่เป็นต่อมไร้ท่อ เป็นหัวใจหลักในการผลิตอินซูรีน และนั่นแหละท่านเห็นแล้วใช่ไหมครับว่า จุดไหนคือจุดหลักที่เราจะต้องไปเริ่มดูแล

และของแถมผู้ผู้ป่วยเบาวานคือภาวะเลือดหนืดเลือดเหนียว การไหลเวียนของเลือดไม่ดี จนทำให้มีภาวะปลายมือปลายเท้าชา สายตาฝ้าฝาง

โรคหลอดเลือดสมอง

วิธีเลือกพอลลิติน กับโรคหลอดเลือดสมอง

เมือเอ่ยถึงโรคนี้ เป็นโรคที่มีภาวะหลอดเลือดที่มีการสะสมของไขมันในหลอดเลือด หรือเส้นเลือดเปาะบาง และมีการสะสมอาการมาเป็นระยะเวลานาน ตามอายุ และพฤติกรรมการใช้ชีวิต เมื่อเป็นแล้ว มีผลตามมาในชีวิตจำนวนมาก เป็นอัมพฤกษ์ ครึ่งซีก อัมพาต นอนติดเตียง ซึ่งชีวิตท่านจะลำบากมากถ้าเกิดสภาวะนั้น

แต่วันนี้ถามว่ากลุ่มเหล่านี้มีโอกาสฟื้นตัวได้หรือไม่  ผมเองอยากลองให้มองย้อนไปดูว่า ต้นเหตุของโรคนั้นคืออะไร มันคือพฤติกรรม ถ้าเราเริ่มกลับมาแก้ที่ต้นเหตุ และฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย ก็ย่อมมีโอกาสกลับมาใช้งานได้มากขึ้นจากเดิมแน่นอน แต่วันนี้คนกลุ่มนี้ทำไมบางคนฟืนตัวได้ บางคนไม่ได้ ยังป่วยไปตลอดชีวิต

ปัจจัยการฟื้นตัวหลังเกิดโรค

สภาพความเสียหายของร่างกายจากการตีบหรือแตก  เช่นเกิดการแตกในจุดที่สำคัญที่ยากต่อการฟื้นตัวหรือไม่ หรือเลือดไปอุดตันตรงจุดที่มีโอกาสฟื้นได้หรือเปล่า

การดูแลได้อย่างรวดเร็ว ก็มีผลสำคัญในการฟื้นตัวเช่นกัน  วันนี้ถ้าเรารีบแก้ไขตั้งแต่เนิ่น ก็มีโอกาสมากกว่าคนทั่วๆไป แต่แน่นอนกลุ่มนี้ ในการฟื้นตัวย่อมใช้เวลามาก หลายเดือน

การได้รับสารอาหารที่เหมาะสม เพื่อให้เซลล์ได้เกิดการซ่อมสร้างร่างกายขึ้นมา หมอที่ดีที่สุดก็คือร่างกายของเรา วันนี้เราเติมสารอาหารให้กับเขาให้เหมาะสมและเพียงพอ คุณก็ย่อมมีโอกาสฟื้นกลับมาได้

และนี้เป็นเพียงตัวอย่างการดูปัญหาของโรค และวิเคราะห์โรคตัวเอง ซึ่งถ้าเรารู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เราป่วยแล้วเราไปดูแลให้ตรงจุด และองค์ประกอบโดยรวม ที่ได้รับผลกระทบจากอาการนั้นๆ คุณเองก็มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติและต่อสู้กับโรคร้ายได้

ตราบใดที่คุณไม่ยอมแพ้ต่อชะตาตัวเอง คุณย่อมมีโอกาสค้นพบวิธีการดูแลใหม่ๆ เสมอ แต่ถ้าคุณยอมแพ้กับชีวิตแล้วคุณเองนั้นก็จะไม่เจออะไรเลย

เนื่องด้วยอาการหรือโรคต่างๆ มีจำนวนมาก ผมเองจะสร้างบทความ ความรู้ใหม่ๆ ให้ตรงแต่ละโรคเพื่อการดูแลกันอย่างละเอียดกันไปเลยอีกครั้งนะครับ อย่างไรแล้วถ้าต้องการข้อมูล ในการดูเพิ่มเติมก่อน สามารถเข้ามาปรึกษาพูดคุยกันก่อนได้เลยนะครับ

โค้ชไอซ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ

ปรึกษาปัญหาพอลลิน ให้เหมาะกับสุขภาพกับทีมโค้ช เพิ่มเพื่อนไลน์ไอดี @pollicare หรือโทร 094-6866896

วิธีเลือกพอลลิติน ให้เหมาะกับอาการ

วันนี้อย่างที่เราได้รู้แล้วว่าพอลลิตินไม่ใช้ยา แต่เป็นสารอาหาร ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายในการฟื้นฟู และทางผู้ผลิตและผู้วิจัยได้ผลิตพอลลิติน

ออกมาตามความต้องการของระบบของร่างกาย ถ้าเราสามารถเลือกเป็นท่านเองก็มีโอกาสที่จะดูแลตัวเองได้อย่างถูกต้องและเปิดประโยชน์กับร่างกายมากที่สุด

วิธีเลือกพอลลิติน นั้นไม่ยากเพียงแค่เราต้องรู้ว่าโรคที่เราเป็นอยู่นั้นอวัยวะใดที่กำลังทำงานผิดปกติ หรือมีปัญหาอยู่แล้วหลังจากนั้นให้เราเลือกตัวที่เกี่ยวของกับอวัยวะนั้นมาดูแลสุขภาพของตัวเอง เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดีแล้ว

วิธีเลือกพอลลิติน ตามอวัยวะ

เคสตัวอย่าง วิธีเลือกพอลลิติน

กรณีเคสผู้ป่วยมะเร็ง 

วันนี้การรักษาท่านรักษาตามการแพทย์อย่างถูกต้องท่านเองก็จะปลอดภัย ดีกว่าไปเลือกทานอะไรที่ไม่มีการวิจัยและทดสอบทดลองทางวิทยาศาสตร์ และวันนี้เราจะมาเลือกสารอาหารเพื่อเข้าไปเติมเต็มให้กับร่างกายของคนที่มีปัญหาโรคมะเร็งอยู่ เราจะเลือกอย่างไรบ้าง

วิเคราะห์อาการผู้ป่วยมะเร็ง
 • กำลังเกิดผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด
 • อ่อนเพลียกินข้าวไม่ได้ปากจืด
 • มีการอักเสบของร่างกายเจ็บ
 • มีการลุกลามของเซลล์มะเร็ง
 • หรืออาการอื่นๆ  ที่ไม่ได้กล่าวถึง

วันนี้เมื่อเราทราบปัญหาต่างๆ ละ คราวนี้เราลองเลือกพอลลิติน เพื่อไปดูแลร่างกายฟื้นฟูและบำรุงกันดู นะครับ

แน่นอนตัวแรกที่คุณจำเป็นต้องมีเลยสำหรับผู้ป่วยมะเร็งทุกท่าน คือ พอลลิทอล Pollital  ซึ่งเป็นตัวหลักและสำคัญในการฟื้นฟูเซลล์ ต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด ช่วยให้เจริญอาหาร บำรุงผิวพรรณ ลดอาการผมร่วง

พอลลิทอล pollital

ตัวที่สอง เมื่อร่างกายมีการอักเสบภายในหรือภายนอก สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเลยคือ พอลลิตัน Polliton เป็นสารอาหารที่เสริมสร้างร่างกายลดการอักเสบ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี

พอลลิตัน พอลลิติน

ตัวที่สาม บางครั้งเราอ่อนเพลีย ร่างกายไม่มีแรง ออกซิเจนในเลือดก็ย่อมมีความสำคัญ อีกอย่างนะคือ “มะเร็งแพ้ออกซิเจน” มีข้อมูลที่สำคัญจำนวนมากที่บอกถึงโรคมะเร็งว่า ถ้าร่างกายได้รับออกซิเจนเข้าไปจะทำให้ร่างกายปลุกเซลล์ที่ต่อสู้กับเซลล์มะเร็งที่กำลังอ่อนแอขึ้นมาได้ และตัวที่ช่วยเพิ่มออกซิเจนได้ดี คือ วีสกราส Wheatgrass ซึ่งได้มีงานวิจัยจำนวนมากที่ ชัดเจนในเรื่องประโยชน์ของวีสกราสจากต้นข้าวสาลีอ่อน

วีสกราส wheatgrass

ตัวที่สี่ สิ่งที่มีความสำคัญและทำให้เราป่วยได้คือเรื่องของจุลินทรีย์ในลำไส้ของเรา  ร่างกายเรานั้นในลำไส้เป็นที่อยู่ของจุลินทรีย์ราว 300 ชนิด จำนวนกว่า 100 ล้านตัว

ซึ่งจุลินทรีย์เหล่านี้บางชนิดมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เรียกว่า “จุลินทรีย์ดี” บางชนิดมีพิษและก่อให้เกิดโรค เรียกว่า “จุลินทรีย์ชนิดเลว” ซึ่ง 2 ชนิดนี้แย่งชิงพื้นที่ตลอดเวลา

ถ้าเราปล่อยให้จุลินทรีย์เลว มีจำนวนมากจะทำให้เรามีโอกาสเกิดโรคมะเร็ง หรือทำให้โรคมะเร็งลุกลามได้ง่าย และ พอลลิติน (pollitin) ที่เป็นจุลินทรีย์ดีนั้นคือ พอลลิทรักซ์ (pollitrux) เป็นพอลลิติน ที่ไม่ใช่เกสรดอกไม้

แต่เป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์ชนิดดี เอ็นเทอโรค๊อกคัส แบคทีเรีย 68 จุลินทรีย์ที่มีคุณสมบัติส่วนช่วยในการปรับสมดุลของระบบขับถ่ายลดแบคทีเรีย ที่เป็นพิษในลำใส้ ลดอาการท้องผูก

ข้อมูลจุลินทรีย์ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือ “มะเร็งหายด้วยอาหาร”

พอลลิทรักซ์ pollitrux

ตัวที่ห้า ที่ท่านควรทานคือ พอลลิแทป (Pollitab) เป็นสารอาหารที่เข้าไปช่วยดูและรบกล้ามเนื้อ สมอง ระบบการย่อยกระเพาะอาหาร

อีกทั้งยังเสริมกำลังเพิ่มออกซิเจนในเลือด และช่วยให้กระบวนการดูดซึมแคลเซียมในร่างกายทำได้ดีขึ้น เป็นตัวเสริมให้ร่างกายสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น นั่นเอง

พอลลิแทป pollitab

ถ้าคุณเองกำลังมีปัญหา เกี่ยวกับมะเร็งและต้องการบำรุงและป้องกันด้วยพอลลิตินนั้น  เพียงแค่คุณรู้ วิธีเลือกพอลลิติน เหมือนตัวอย่างที่กล่าวมานี้ได้ ร่างกายคุณเองก็จะสุขภาพแข็งแรง    และมีโอกาสต่อสู้กับมะเร็งร้ายได้มากขึ้นนั่นเอง

การเลือกพอลลิติน ถ้ายังไม่มั่นใจว่าตัวเองจะเลือกอย่างไร ท่านเองสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ ได้โดยกดลิงค์ด้านล่างนี้ เพื่อปรึกษาก่อนหาซื้อทานกันได้เลย

ปรึกษาพอลลิติน

สรุป วิธีเลือกพอลลิติน

 • พอลลิติน มีถึง 17 กระปุก ซึ่งถ้าท่านเองเข้าใจผลิตภัณฑ์ท่านเองจะสามารถ รู้วิธีเลือกพอลลิตินให้เหมาะกับร่างกายได้
 • พอลลิตินนั้นได้แยกตามระบบของร่างกาย ซึ่งนักวิจัยเข้าใจว่า แต่ละระบบของร่างกายต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกสารอาหารพอลลิตินให้เหมาะกับระบบของร่างกายจะได้ประโยชน์สูงสุดในการดูแลร่ากาย
 • เราจำเป็นต้องรู้จักปัญหาสุขภาพ หรือโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ท่านเองจะสามารถเข้าใจ วิธีเลือกพอลลิติน ให้เหมาะกับร่างกายและเป็นประโยชน์ต่อท่านนั่นเอง
 • วิธีการเลือกพอลลิติน นั้นไม่ยากเพียงรู้ว่าปัญหาสุขภาพที่เราเป็นนั้น เกิดจากอวัยวะส่วนไหน เราก็สามารถเลือกพอลลิตินที่ให้กับตัวเองได้
 • ท่านได้รู้วิธีการวิเคราะห์จากเคสตัวอย่างแล้ว วันนี้ถ้าท่านเองยังไม่มั่นใจแนะนำว่า ปรึกษากับทีมผู้เชี่ยวชาญจะเกิดประโยชน์สูงสุดกับตัวท่าน